17:55, T4 , 13/12/2017

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An thăm và làm việc tại tỉnh Ulyanovsk (Liên bang Nga)

Ngày 5/6, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã tới tỉnh Ulyanovsk (Liên bang Nga) để chuẩn bị cho lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ulyanovsk.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An, Hội người Nghệ An tại Cộng hòa Liên bang Nga, Ban đối ngoại tỉnh Ulyanovsk đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ tại tỉnh Ulyanovsk

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên quê hương của Lê-nin là tâm huyết, tình cảm của nhân dân Việt Nam nói chung và kiều bào người Nghệ An đang sinh sống tại Liên bang Nga nói riêng.

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được làm bằng đồng do nhà điêu khắc Oleg Klyuev thực hiện, có chiều cao 5 mét, chiều cao bệ tượng là 3,5 mét.
Riêng phần Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được làm bằng đồng do nhà điêu khắc Oleg Klyuev thực hiện, có chiều cao 5 mét, chiều cao bệ tượng là 3,5 mét.
sgsdgsg
Lãnh đạo hai tỉnh trao đổi về công tác khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cùng ngày, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã đến chào xã giao lãnh đạo thành phố Ulyanovsk. Ngài Sergey Panchin – Thị tưởng thành phố đã cảm ơn tỉnh Nghệ An cùng cộng đồng người Nghệ An tại Liên bang Nga nói chung, tại tỉnh Ulyanovsk nói riêng đã xây dựng quần thể Tượng đài Hồ Chí Minh trên quê hương Lê-Nin, sẽ tô thêm vào bức tranh quan hệ hai nước Việt – Nga mảng màu tươi đẹp.

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác tỉnh Nghệ An lãnh đạo thành phố Ulianov
Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác tỉnh Nghệ An lãnh đạo thành phố Ulyanovsk
Tỉnh Nghệ An và thành phố Ulianosk ký kết hợp tác trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.
Tỉnh Nghệ An và thành phố Ulyanovsk ký kết hợp tác trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn tặng quà lưu niệm cho thành phố
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo thành phố Ulyanovsk

Đoàn cũng đã đi thăm nhà lưu niệm của gia đình Lê – nin. Trong ngôi nhà 2 tầng xinh xắn, đây là nơi ghi dấu Lê – nin chào đời và quãng đời thời thơ ấu của Lê – nin cùng gia đình sống trong những năm từ 1878 – 1887.

Đoàn tham quan nhà lưu niệm của gia đình Lê-nin
Đoàn tham quan nhà lưu niệm của gia đình Lê-nin
Đoàn tham quan nhà lưu niệm của gia đình Lê-nin

Tại đây, đã trưng bày những kỷ vật tái hiện cuộc sống của gia đình Ulyanovsk – một gia đình trí thức thời kỳ cuối thế kỷ XIX, đặc biệt là thời điểm sinh hạ một con người kiệt xuất: Vladimir Lenin.

(Thanh Hùng)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *