17:49, T4 , 13/12/2017

Sẽ mở lại đường bay thường lệ Quốc tế Vinh – Bangkok

Chiều nay (4/7), dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các Sở, ngành và đại diện Tổng Công ty Cổ phần hàng không Jetstar, bàn kế hoạch mở lại đường bay quốc tế Vinh – Bangkok Thái Lan.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần hàng không Jetstar cùng đại diện các Sở, ngành, Công ty Viettravel đã đưa ra các ý kiến, phân tích những thuận lợi, khó khăn khi mở lại đường bay Vinh – Bangkok.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo dự kiến, tuyến bay Quốc tế Vinh – Bangkok được mở lại sẽ có tần suất 2 chuyến/ tuần.

Phó Chủ tịch UBND Huỳnh Thanh Điền
Phó Chủ tịch UBND Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Tổng công ty cổ phần Jetstar và Công ty Viettravel đối với tỉnh trong thời gian vừa qua. Đồng thời xác định việc mở lại tuyến bay Vinh – Bangkok là cần thiết và có nhiều triển vọng. Tuy nhiên các bên cần tính toán chọn giờ bay hợp lý.

Theo nhận định, ngoài khách du lịch, thì hiện nay một số doanh nghiệp Thái Lan đã vào đầu tư tại Nghệ An, do vậy nhu cầu đi lại và trao đổi hàng hóa sẽ tăng lên.

Sẽ mở lại đường bay Vinh - Bangkok Thái Lan.
Sẽ mở lại đường bay Vinh – Bangkok Thái Lan.

Trước mắt, tỉnh thành lập tổ công tác để cùng với Tổng Công ty Cổ phần Jetstar và Công ty Viettravel tiếp tục bàn bạc, xây dựng kế hoạch về nguồn kinh phí cũng như công tác quảng bá, hỗ trợ đường bay.

Trước ngày 15/7 tỉnh sẽ làm việc với Tổng Công ty Cổ phần Jetstar để thống nhất kế hoạch mở lại đường bay.

(Trần Minh – Trường Ca)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *