17:46, T4 , 13/12/2017

Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh: Còn 200 hộ dân chưa đồng ý GPMB

Thời gian thực hiện tiểu dự án phát triển đô thị Vinh đã gần kết thúc nhưng tiến độ tại nhiều gói thầu rất chậm. Toàn bộ dự án còn 200 hộ dân chưa đồng ý GPMB. Một số gói thầu bị ngưng trệ do không có mặt bằng để thi công.

Chiều nay (23/5), Đoàn công tác Ngân hàng thế giới đã có buổi làm việc với UBND TP Vinh về Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Đến thời điểm hiện nay, Tiểu Dự án phát triển đô thị Vinh do Ngân hàng thế giới tài trợ có tổng mức đầu tư trên 3.500 tỷ đồng đã giải ngân từ vốn vay Ngân hàng thế giới được trên 60%; nguồn vốn đối ứng đã cấp được hơn 1.000 tỷ đồng. Hiện nay, dự án đã hoàn thành 7 gói thầu và đang triển khai thực hiện 6 gói thầu xây lắp gồm: Nâng cấp, cải tạo Kênh Bắc đoạn 3; khu tái định cư Quán Bàu; xây dựng hồ điều hòa; nâng cấp, cải tạo mương xung quanh Thành cổ Vinh; xây dựng đường Hưng Tây – Vinh; đường nối quốc lộc 46 và đường ven sông Lam.

Hiện vẫn còn 200 hộ dân chưa đồng ý GPMB cho dự án Tiểu đô thị Vinh
Hiện vẫn còn 200 hộ dân chưa đồng ý GPMB cho dự án Tiểu đô thị Vinh

Tại buổi làm việc, sau khi xem xét tiến độ thực hiện, tình hình giải ngân, vốn đối ứng, các chỉ số dự án, đại diện Ngân hàng thế giới đánh giá thời gian thực hiện tiểu dự án đã gần kết thúc nhưng tại nhiều gói thầu tiến độ rất chậm. Toàn bộ dự án còn 200 hộ dân chưa đồng ý GPMB. Một số gói thầu bị ngưng trệ do không có mặt bằng để thi công. Đại diện ngân hàng thế giới yêu cầu TP Vinh cần tập trung giải quyết các vướng mắc trong bồi thường GPMB và có các biện pháp kiên quyết hơn để đẩy tiến độ dự án.

Thời gian thực hiện tiểu dự án phát triển đô thị Vinh đã gần kết thúc nhưng tiến độ tại nhiều gói thầu rất chậm.
Thời gian thực hiện tiểu dự án phát triển đô thị Vinh đã gần kết thúc nhưng tiến độ tại nhiều gói thầu rất chậm.

Tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác, lãnh đạo UBND TP Vinh cam kết trong thời gian tới sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt, có biện pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc, đến 30/6/2017 sẽ hoàn thành GPMB. Đồng thời, mong muốn Ngân hàng thế giới tạo điều kiện trong việc gia hạn thời gian thực hiện dự án và sớm giải ngân vốn để thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

(Võ Huyền – Thanh Long)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *