17:52, T4 , 13/12/2017

Tiêu thụ điện vượt đỉnh vì nắng nóng

Theo số liệu thống kê từ điện lực Nghệ An, tính từ ngày 1/6 đến 5/6, lượng điện tiêu thụ trên toàn tỉnh đạt gần 47 triệu KW/h- tăng 12% so với cùng kỳ. Đặc biệt trong ngày 4/6, sản lượng điện tiêu thụ là 9,7 triệu KW/h, vượt đỉnh của năm 2016.

Trong đợt nắng nóng kéo dài những ngày qua, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Hàng triệu máy điều hòa nhiệt độ, các thiết bị điện khác vận hành hết công suất đã khiến lượng điện tiêu thụ của Nghệ An đạt đến con số kỷ lục.

Nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện trên cả nước tăng lên rất cao.
Nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện trên cả nước tăng lên rất cao (Ảnh minh họa)

Theo số liệu thống kê từ điện lực Nghệ An, tính từ ngày 1/6 đến 5/6, lượng điện tiêu thụ trên toàn tỉnh đạt gần 47 triệu KW/h- tăng 12% so với cùng kỳ. Đặc biệt trong ngày 4/6, sản lượng điện tiêu thụ là 9,7 triệu KW/h, vượt đỉnh của năm 2016. Điều này là dễ hiểu khi mỗi ngày lại có thêm hàng trăm điều hòa được lắp mới trong các hộ dân cư. Và chính điều này đang tạo áp lực không nhỏ cho ngành điện.

Để đảm bảo cho điện lưới luôn được thông suốt, thì ngay từ đầu mùa, việc kiểm tra lưới điện tại cơ sở đã được triển khai. Ngành điện cũng phải huy động tối đa lực lượng, xây mới… trạm biến áp nhằm giảm áp lực của những trạm điện cũ tại cơ sở.

Tháng 6, tháng 7 hàng năm luôn được xác định là tháng cao điểm của mùa khô. Và hệ thống điện quốc gia cũng bước vào giai đoạn vận hành khó khăn trong thời gian này. Bởi nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao dễ dẫn tới quá tải. Dự báo phụ tải hệ thống điện trong tháng 6 này vào khoảng trên 277 triệu KW/h, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.

(Cẩm Thuỳ- Cảnh Toàn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *